Chất lượng đèn LED silicon phụ thuộc vào những yếu tố nào? - ALED
Chất lượng đèn LED silicon phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất lượng đèn LED silicon phụ thuộc vào những yếu tố nào?

04/03/22 549

Chất lượng đèn LED nói chung hay chất lượng đèn LED silicon nói riêng ngày càng được người tiêu dùng quan tâm bởi sản phẩm này đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếu sáng của mình trong mọi không gian. Vậy chất lượng đèn phụ thuộc vào những yếu tố nào để đánh giá? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Tại sao chúng ta nên kiểm tra chất lượng của đèn LED silicon?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED khác nhau như đèn LED thanh nhôm, LED ray nam châm, LED silicon với đủ màu sắc kiểu dáng cho đến nguồn gốc xuất xứ. Đây là điều khiến sự đa dạng của LED silicon vượt trội hơn các loại đèn truyền thống khác giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm. Khi các nhãn hiệu đèn nhái, đèn kém chất lượng ngày càng mọc lên nhiều. Chúng len lỏi vào trong thị trường khiến nhiều người tiêu dùng không biết phân biệt hàng chất lượng và hàng kém chất lượng.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Vậy nên việc kiểm tra chất lượng đèn LED silicon khi mua hàng là rất cần thiết. Chúng ta mỗi người đều nên trang bị kiến thức cho bản thân mình về việc kiểm tra chất lượng của đèn khi mua hàng. Và cũng nên lựa chọn các đơn vị phân phối cung cấp LED uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chi phí bỏ ra để không làm mất ý nghĩa của sản phẩm. Dưới đây ALED tổng hợp lại những yếu tố để đánh giá LED silicon chất lượng cao dựa trên những kinh nghiệm của mình. Các bạn hãy tham khảo và nếu có chia sẻ góp ý hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Mời bạn đọc tham khảo thêm các sản phẩm LED của ALED tại đây

Những yếu tố để đánh giá đèn LED silicon chất lượng cao

Với những người mua hàng như chúng ta khó có thể nhận biết được đâu là đèn LED silicon chất lượng. Thấu hiểu được điều đó chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những tiêu chí dưới đây để đánh giá chất lượng đèn LED một cách dễ dàng nhất.

Chất liệu tạo nên đèn LED silicon

Sau khi bạn quyết định lựa chọn LED silicon để sử dụng trong thiết kế nội ngoại thất thì việc đầu tiên khi bắt tay vào mua hàng và lựa chọn sản phẩm. Bạn hãy nhìn vào chất liệu của LED silicon để đưa ra đánh giá một cách khách quan nhât. Chất liệu đó có đảm bảo trong quá trình sử dụng sẽ được lâu dài và an toàn hay không.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Thông thường LED silicon được làm bằng chất liệu si li con đúc nguyên khối. Sản phẩm này có tính “dẻo”, có khả năng bẻ cong, cuộn tròn, bo viền các góc. Những chất liệu cao cấp này có thể chịu được nhiệt độ cao ngoài trời, chúng có thể chống ăn mòn tốt. Hơn nữa lại có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu mọi tác động của ngoại lực. Do đó chúng phù hợp để lắp đặt cả trong và ngoài trời. Bạn muốn tìm mọi loại đèn LED được cấu tạo từ một vật liệu bền bỉ thì LED silicon quả là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. LED silicon thích hợp cho mọi thiết kế của bạn.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Tìm hiểu thêm các kiến thức về LED silicon tại đây

Cường độ sáng

Điều thứ hai bạn cần quan tâm khi lựa chọn LED silicon đó chính là cường độ sáng. Cường độ sáng chính là thông số bạn có thể dễ dàng thấy được. Có thể chúng được in trên bao bì hoặc nhãn sản phẩm. Nhưng bạn cũng cần dựa trên chỉ số quang thông và hiệu suất sáng của đèn để đánh giá chất lượng. Cùng với đó hãy hỏi đơn vị cung cấp về độ suy giảm ánh sáng của đèn để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình nhé.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

LED silicon có cùng công suất, hiệu suất chiếu sáng nhưng quang thông của loại nào cao hơn thì đèn sẽ sáng hơn. Như vậy, nếu cùng công suất nhưng loại LED nào cho quang thông càng cao thì sẽ càng sáng hơn. Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào từng loại không gian để đưa ra lựa chọn về cường độ sáng phù hợp. Không phải cứ cường độ sáng càng cao thì càng tốt. Bạn còn cần phải xem loại không gian mình lựa chọn để chiếu sáng là gì nữa? Điều này các đơn vị cung cấp hay các kiến trúc sư sẽ tư vấn thêm để các bạn có lựa chọn đúng đắn cho thiết kế của mình.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Chip LED của đèn LED silicon

Với LED silicon thì chip LED được nằm phía bên trong. Được bảo vệ bởi một vỏ bọc vô cùng chắc chắn. Bạn cần quan tâm đến chip LED vì sao? Bởi đây là một bộ phận có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng của nguồn sáng của đèn LED. Để đảm bảo nguồn sáng phát ra của đèn hoạt động bình thường. Bởi vậy khi mua đèn bạn cần quan tâm đến loại chip LED đèn sử dụng.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Các thương hiệu chip LED nổi tiếng hiện nay đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng. Bên cạnh đó các loại chip trên bản mạch được ứng dụng nhiều vào công nghệ LED gồm chip SMD,  chip COB, chip DIP, hay chip MCOB. Trên mỗi một đoạn chip LED sẽ có từng đoạn đứt mạch để cắt linh hoạt, thuận tiện trong thiết kế. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm LED các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Nhiệt lượng hao phí

Theo nghiên cứu và đánh giá từ các chuyên gia thì đèn LED silicon tỏa nhiệt ít hơn so với các loại đèn truyền thống. Nhưng nếu đèn hoạt động ở công suất cao vẫn sẽ tỏa một lượng nhiệt bình thường. Cùng với đó để kiểm tra nhiệt khi đèn tỏa ra, bạn cũng có thể yêu cầu thử nghiệm nhiệt độ thực tế của đèn khi phát sáng. Qua đó bạn cũng có thể đánh giá được phần nhiệt lượng tỏa ra được phần nào. Với các loại đèn LED khác nếu nhiệt lượng tăng cao sẽ làm đèn bị nóng lên. Khi đó chúng ta cần tới bộ phận tản nhiệt. Nếu bộ phận này có chất lượng tốt sẽ giúp quá trình hoạt động của đèn thoát nhiệt nhanh.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Tuy nhiên với LED silicon điều này hoàn toàn khác. Khi chúng không hề có bộ phận tản nhiệt của đèn. Điều đó chứng tỏ nhiệt lượng tỏa ra của LED silicon tuy có nhưng cực kì ít và không hề ảnh hưởng đến chất lượng của đèn. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi nhiệt tỏa ra LED silicon cũng không bị biến đổi về chất, không bị ngả màu, rạn nứt. LED silicon trước khi được đưa ra thị trường cũng đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng, được kiểm định về chất lượng nghiêm ngặt. Không chỉ mang một ngoại hình đẹp mà chất lượng còn đạt đến độ hoàn hảo đến từng chi tiết. Như vậy là bạn phần nào hiểu được LED silicon có đạt chất lượng không.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Nhiệt độ màu của LED silicon

Nhiệt độ màu của các sản phẩm LED silion được đo bằng độ K hay độ Kelvin. Muốn biết đèn có phát ra đúng màu sắc bạn yêu cầu không hãy bật một số đèn LED để so sánh. Thang nhiệt độ màu của LED silicon từ 1000K-10000K có từ tông ấm đến tông lạnh để các bạn có thể lựa chọn thiết kế trong không gian. Có một vài gợi ý về màu sắc ánh sáng bạn tham khảo thêm tại đây. Nếu ánh sáng đạt chất lượng thì màu sắc sáng của đèn sẽ đồng nhất với nhau.

THANG NHIỆT ĐỘ MÀU
THANG NHIỆT ĐỘ MÀU
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Chỉ số hoàn màu CRI

Một điều nữa bạn cũng cần quan tâm đó chính là chỉ số hoàn màu CRI. Đây có thể được hiểu là chỉ số làm thước đo độ chân thực của vật thể khi được đèn LED silicon chiếu vào. Chỉ số này nếu lớn hơn hoặc bằng 80 thì sẽ tạo nên một nguồn sáng tự nhiên và chân thực nhất. Thích hợp phục vụ cho các không gian làm việc, vui chơi giải trí như văn phòng, trung tâm giải trí, căn hộ… Dưới đây các bạn có thể so sánh chất lượng hình ảnh khi độ hoàn màu CRI cao và thấp để thấy chất lượng đen LED

CHỈ SỐ HOÀN MÀU ĐÈN LED
CHỈ SỐ HOÀN MÀU ĐÈN LED
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Tuổi thọ LED silicon

Cuối cùng chính là tuổi thọ của LED silicon. Yếu tố này không như các yếu tố phía trên. Bởi nó cần thời gian. Sau thời gian trải nghiệm của người dùng để đưa ra ý kiến quan điểm của họ. Tuy nhiên các nhà sản xuất hay các đơn vị cung cấp LED họ cũng sẽ có những cam kết và chế độ bảo hành với các sản phẩm mà họ cung cấp. Đừng ngần ngại hãy hỏi trực tiếp các đơn vị cung cấp để nhận được sự tư vấn của họ.

Chúng ta ai cũng mong muốn được sử dụng thiết bị điện lâu dài để tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa. Với tâm lý đó khi lựa chọn LED silicon bạn cũng nên hỏi thêm các đơn vị cung cấp để chắc chắn rằng chúng phù hợp cho mục đích sử dụng của mình nhé.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những yếu tố để đánh giá một sản phẩm LED chất lượng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra những lựa chọn phù hợp và an toàn khi sử dụng LED silicon nhé. Ngoài ra các tiêu chí này cũng để đánh giá các sản phẩm LED khác nữa.

Hãy tham khảo thêm những mẫu LED tại ALED chúng tôi tại đây

ALED – TRỌN VẸN NIỀM TIN – UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Tham khảo thêm các bài viết về THANH LED NHÔM tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm về LED ray từ tính thay đổi không gian sống tại đây

XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NỘI NGOẠI THẤT

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ ALED TƯ VẤN
☎☎☎ HOTLINE: 077.26.28.666

Khám phá thêm tại.
* Facebook – https://www.facebook.com/ALEDdenledthanhnhom
* Pinterest – https://www.pinterest.com/ALEDdenledthanhnhom/boards/
* Instagram – https://www.instagram.com/aled_denledthanhnhom/
* Youtube – https://www.youtube.com/channel/UCnZy6qgtS7HYEeE9h8kn7KA
* Website – https://ALED-VN.COM

#thanhnhomled #thanhnhomdinhhinhled #ledthanhnhom #ledtu #ledtubep #thanhled #ledthanh #ALED

077.26.28.666