“Chơi sáng” mọi không gian hiện đại với đèn LED silicon - ALED
“Chơi sáng” mọi không gian hiện đại với đèn LED silicon

“Chơi sáng” mọi không gian hiện đại với đèn LED silicon

28/02/22 606

Đèn LED silicon đã trở thành sản phẩm chiếu sáng thông minh trong thiết kế chiếu sáng giúp mọi không gian trở nên hiện đại, nổi bật và hấp dẫn hơn. Vậy “chơi sáng” với LED silicon có gì khác biệt so với chiếu sáng truyền thống. Hãy cùng ALED tìm ra câu trả lời để giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về “chơi sáng” và thị trường đèn LED silicon

“Chơi sáng” là gì?

“Chơi sáng” được hiểu là thiết kế, lắp đặt và sử dụng hệ thống chiếu sáng sao cho ánh sáng đẹp. Đồng thời, giúp kiến trúc không gian trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng muốn chiếu sáng đẹp thì đầu tiên các kiến trúc sư hoặc kỹ sư chiếu sáng cần phải thực hiện chiếu sáng “đúng” trước.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Chiếu sáng “đúng” là thiết kế hệ thống chiếu sáng theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn chiếu sáng. Tương ứng với công năng và mục đích sử dụng của từng loại không gian. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi và đạt độ thẩm mỹ. Với từng loại không gian khác nhau, các nhà thiết kế, các kiến trúc sư cần lưu ý những quy chuẩn khắt khe. Về độ rọi, độ chói, độ đồng đều, phổ ánh sáng, chỉ số hoàn màu hay nhiệt độ màu. Việc bố trí hệ thống ánh sáng là yếu tố quan trọng và cần thiết. Bố trí đèn sao cho thích hợp để tránh gây dư thừa lãng phí. Thiếu ánh sáng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Bên cạnh vấn đề thiết kế ánh sáng theo các tiêu chuẩn quy định, việc “chơi sáng” đúng còn phụ thuộc vào việc vận dụng hệ thống chiếu sáng vào sinh hoạt một cách hợp lý. Thực tế sẽ có không ít trường hợp vô tình mắc phải những sai lầm trong thiết kế chiếu sáng. Nên trước khi thi công cũng cần tính toán kỹ về khoảng cách, khối lượng, tỷ lệ một cách cân đối, hài hòa.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Đèn LED silicon giúp không gian trở nên hiện đại, sang trọng

Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích tổng thể mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế LED silicon phù hợp. Với những không gian được sử dụng làm phòng họp, phòng tiếp khách, phòng sinh hoạt chung… thường sử dụng các đèn chùm, đèn âm trần, đèn ốp trần lớn để chiếu sáng toàn bộ không gian. Tuy nhiên, ánh sáng sẽ không theo được các công năng. Như ánh sáng khi tiếp khách sẽ khác so với ánh sáng lúc tổ chức tiệc. Vì thế, đèn LED silicon được các kiến trúc sư rất chuộng do có khả năng chiếu sáng đặc biệt. Giờ đây, đèn không chỉ có công năng chiếu sáng đơn thuần. Mà còn thể hiện được tính nghệ thuật trên đó.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Đối với các khu vực cầu thang là nơi được chú ý rất nhiều. Bởi đây là lối đi lại liên thông giữa các tầng với nhau. Do đó, phương thức chiếu sáng cần tạo nên sự thoải mái cho đôi mắt và tạo sự thư giãn trong tinh thần. Tuy nhiên, rất ít người để ý đến vị trí đặt đèn. Đôi khi đèn chiếu thẳng vào mắt gây chói, khó chịu hoặc sử dụng ánh sáng không phù hợp. Cảm biến LED khi chuyển động lên xuống chỉ bằng một cái chạm cũng tạo nên sự hứng thú rất đặc biệt. Hơn nữa còn giúp không gian trở nên tinh tế và hoản mỹ.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Khu vực sảnh, lối đi là những vị trí thường ít được chú ý về ánh sáng. Chủ yếu thường lắp đèn chiếu sáng chung cho không gian. Điều này gây ra việc thiếu ánh sáng khi sinh hoạt. Hoặc gặp phải tình trạng sấp bóng trên các lối đi ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vậy, thiết kế chiếu sáng cho không gian hiện đại phải đảm bảo các đặc tính vế số lượng và chất lượng chiếu sáng tại mỗi loại không gian. Hơn nữa, còn cả sự an toàn hoạt động của hệ thống, sự thuận tiện vận hành và kinh tế.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về LED silicon là gì? Tại đây

Thị trường đèn LED silicon tại Việt Nam

Nhiều người lầm tưởng rằng thiết kế ánh sáng với LED silicon đơn giản là đèn cảm ứng, được điều khiển từ xa, qua ứng dụng điện thoại. Nhưng thực chất, LED silicon thông minh vượt trội hơn rất nhiều. Có thể nói LED silicon là “phù thủy” ánh sáng. Chúng có thể tùy biến màu sắc và cường độ ánh sáng, thiết lập kịch bản ánh sáng sẵn thuận lợi cho các hoạt động đặc trưng (welcome home, party, sum họp, xem phim, đi ngủ, báo thức,…) hoặc chức năng hẹn bật/tắt.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

LED silicon tại thị trường Việt Nam tiềm năng lại rất lớn và gần đây khá phổ biến. Nhưng để tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín lại không hề đơn giản. Ánh sáng LED không chỉ đơn giản là để chiếu sáng mà giờ đây còn phát hiện ra chức năng điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người (Giải Nobel Y học 2017). Do đó với LED silicon, con người dễ dàng đồng bộ nhịp sinh học với tự nhiên mặc dù làm việc thời gian dài trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Những điểm ưu việt đó chính là lý do thúc đẩy thị trường LED silicon sẽ càng phát triển hơn trong thời gian tới.

 LED SILICON
LED SILICON

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm LED silicon của ALED tại đây.

“Chơi sáng” với đèn LED silicon có gì khác so với giải pháp chiếu sáng truyền thống?

Việc “chơi sáng” đối với LED silicon tưởng rằng sẽ phức tạp. Tuy nhiên thực tế lại đơn giản hơn rất nhiều so với chiếu sáng truyền thống. Bởi LED silicon có thể tùy biến cường độ và màu sắc linh hoạt. Với công năng và mục đích sử dụng khác nhau mà không bị cố định vào một kịch bản như chiếu sáng truyền thống.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

 Trước đây, rào cản lớn nhất khiến người dùng chưa lựa chọn LED silicon bởi giá thành. Do giải pháp chiếu sáng này thường cao hơn rất nhiều so với sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, giá thành các sản phẩm đã giảm xuống mức mà ai ai cũng có thể tiếp cận được. Vấn đề lớn nhất mà khách hàng còn e ngại sử dụng LED silicon chính là suy nghĩ khó sử dụng, khó cài đặt.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Nhiều người e ngại việc chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang LED silicon sẽ phải thay đổi kết cấu nhà hoặc đi lại đường dây. Tuy nhiên, việc này là không cần thiết. Người dùng có thể thay đèn truyền thống bằng đèn thông minh để sử dụng đầy đủ chức năng. Hoặc có thể giữ nguyên hệ thống chiếu sáng truyền thống. Bổ sung các thiết bị điều khiển như công tắc cảm ứng.. để điều khiển hệ thống chiếu sáng nhưng chỉ dừng ở tính năng Tắt/Bật.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Việc thiết lập giải pháp chiếu sáng LED silicon cần sự tư vấn và triển khai từ các kỹ sự và người có chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất. ALED sẵn sàng hỗ trợ các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tư vấn khách hàng từ trong và ngoài nước. Đảm bảo hỗ trợ các dịch vụ trước và sau lắp đặt cho khách hàng.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Ngoài ra, ALED cung cấp dịch vụ cài đặt sẵn đối với những khách hàng hạn chế với công nghệ. Đặc biệt đưa ra giải pháp ánh sáng dành cho mọi lứa tuổi. Không chỉ điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại, điều khiển qua giọng nói, mà còn có cả điều khiển nút cơ học dành cho người ngại tiếp xúc với công nghệ.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Tham khảo thêm các sản phẩm LED của ALED tại đây.

Một số công trình thực tế sử dụng LED silicon

Dưới đây là một số công trình thực tế được thi công sử dụng LED silicon các bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng vào công trình của mình.

ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON
ĐÈN LED SILICON

Xem thêm các kiến thức về LED tại đây.

LỜI KẾT

Thiết kế chiếu sáng thực sự đơn giản hơn đối với LED silicon. Tuy nhiên, thị trường Việt vẫn còn lạ lẫm với giải pháp này? Chúng tôi xây dựng nên những tiêu chuẩn về ánh sáng, cung cấp cơ sở dữ liệu, phân tích cho các nhóm dự án để kết hợp nhiều chiến lược khác nhau. Sức khỏe con người và môi trường sống luôn là tiêu chí trọng tâm khi chúng tôi thiết kế chiếu sáng. Chúng tôi hy vọng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích cho các công trình của bạn. ALED luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi.

ALED – TRỌN VẸN NIỀM TIN – UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Tham khảo thêm các bài viết về THANH LED NHÔM tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm về LED ray từ tính thay đổi không gian sống tại đây

XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NỘI NGOẠI THẤT

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ ALED TƯ VẤN
☎☎☎ HOTLINE: 077.26.28.666

Khám phá thêm tại.
* Facebook – https://www.facebook.com/ALEDdenledthanhnhom
* Pinterest – https://www.pinterest.com/ALEDdenledthanhnhom/boards/
* Instagram – https://www.instagram.com/aled_denledthanhnhom/
* Youtube – https://www.youtube.com/channel/UCnZy6qgtS7HYEeE9h8kn7KA
* Website – https://ALED-VN.COM

#thanhnhomled #thanhnhomdinhhinhled #ledthanhnhom #ledtu #ledtubep #thanhled #ledthanh #ALED

077.26.28.666