Đèn LED silicone - chiếu sáng độc đáo trong kiến trúc - ALED
Đèn LED silicone – chiếu sáng độc đáo trong kiến trúc

Đèn LED silicone – chiếu sáng độc đáo trong kiến trúc

09/03/22 734

Trước những biến đổi bất thường của khí hậu, nhiều giải pháp chiếu sáng độc đáo được coi là tối ưu nổi bật trong đó là chiếu sáng với đèn LED silicone. Giải pháp thiết kế dành cho linh lực và thi công mọi không gian trở nên hiện đại, hoàn mỹ. Bài viết này chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về nguồn sáng và ánh sáng chủ yếu hướng tới đèn LED silicone nhé.

Tìm hiều về nguồn sáng và ánh sáng

Một phần quan trọng không thể tách rời trong kiến trúc nói chung và nội thất nói riêng chính là ánh sáng. Nó không chỉ có công năng như một yếu tố kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ánh sáng cũng là một phương tiện để các kiến trúc sư tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, làm tăng giá trị của không gian kiến trúc. Tuy nhiên để có một hệ thống chiếu sáng hợp lý giúp không gian có ánh sáng sinh động trên nhiều phương diện chưa bao giờ là việc dễ dàng. Cũng như nhiều loại vật liệu xây dựng khác thì các sản phẩm đèn LED silicone cũng làm cho người thiết kế chói mắt không kém.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Nguồn sáng

Chắc hẳn ai cũng có thể mường tượng được khái niệm về nguồn sáng nhưng chưa thực sự hiểu về nó. Nguồn sáng có hai loại là nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

Nguồn sáng tự nhiên được chiếu sáng từ các vật thể có trong tự nhiên. Nhưng chủ yếu là nguồn sáng từ mặt trời. Chúng ta không thể điều khiển được nguồn sáng tự nhiên nhưng có thể điều tiết được ánh sáng từ thiên nhiên bằng nhiều cách. Có thể chọn thời điểm, chọn không gian hay những dụng cụ hỗ trợ để điều chỉnh tính chất và cường độ ánh sáng chiếu tới nơi cần chiếu sáng.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Nguồn sáng nhân tạo là các loại đèn do con người tạo ra từ những loại thô sơ nhất. Ví dụ sử dụng lửa đốt đuốc, nến cho tới các loại đèn hiện đại sử dụng năng lượng điện. Nguồn sáng nhân tạo giúp chúng ta chủ động điều chỉnh bố trí được. Phần lớn trong các công trình kiến trúc sử dụng cả nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi chỉ đề cấp đến nguồn sáng nhân tạo và chiếu sáng nhân tạo.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Ánh sáng

Cũng như nguồn sáng, ánh sáng có hai dạng là ánh sáng trực tiếp và gián tiếp. Ánh sáng trực tiếp là ánh sáng đi thẳng từ nguồn sáng đến môi trường cần chiếu sáng. Ánh sáng trực tiếp sẽ có cường độ mạnh tạo nên bóng đổ rõ nét. Trong công trình kiến trúc ánh sáng đi qua kính trong suốt cũng được coi là ánh sáng trực tiếp.

Ánh sáng gián tiếp (ánh sáng phân tán) là ánh sáng được khuếch tán qua môi trường trung gian. Ánh sáng phản chiếu là một loại khác của ánh sáng gián tiếp. Đây là loại ánh sáng được chiếu vào bề mặt chất liệu nào đó rồi phản chiếu đến chủ thể. Sự phản chiếu môi trường này có thể xảy ra nhiều lần trên các bề mặt khác nhau. Ánh sáng gián tiếp thường dịu và đều, không rõ bóng đổ.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Chiếu sáng độc đáo với đèn LED silicone

Chiếu sáng là một yếu tố rất quan trọng của công trình kiến trúc. Ngoài việc đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng thì một hệ thống chiếu sáng tốt còn làm gia tăng giá trị thẩm mỹ của công trình lên và ngược lại. Khi được tính toán nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống chiếu sáng đó có thể đạt tới tầm nghệ thuật. Tạo ấn tượng hiệu quả về thị giác và cảm xúc ngay cả đối với các công trình nhỏ.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Trong bối cảnh thiết kế xây dựng hiện nay rất ít công trình có hệ thống chiếu sáng đạt tới tầm nghệ thuật. Nhưng các công trình chất lượng tốt cũng không phải ít. Đã qua rồi cái thời “chiếu sáng” chỉ lắp những bóng đèn đơn điệu, nhàm chán. Chiếu sáng bây giờ đòi hỏi sự đầu tư cao hơn rất nhiều ở cả góc độ thiết kế và kinh phí. Chất lượng không gian kiến trúc và nội ngoại thất được nâng cao hơn.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Cùng với sự đa dạng phong phú của các loại đèn đặc biệt là LED silicone trên thị trường là những yếu tố tác động lẫn nhau để chiếu sáng không dừng lại ở yếu tố công năng sử dụng mà còn mang giá trị thẩm mỹ. Sự ra đời của đèn LED silicone khiến cho cộng đồng thiết kế cũng trở nên sôi động hơn. Các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ nên những bức tranh ánh sáng sinh động, rực rỡ đầy nghệ thuật. Ánh sáng giờ đây được ví như gia vị không thể thiếu trong bất kì không gian nào.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Mời bạn đọc tham khảo các sản phẩm LED của ALED tại đây

Các dạng chiếu sáng từ đèn LED silicone trong kiến trúc

Chiếu sáng trong kiến trúc nội ngoại thất có rất nhiều dạng và nhiều cách phân loại khác nhau. Chiếu sáng có thể được phân loại theo những dạng dưới đây.

#Phân loại theo tính chất của ánh sáng

Phân loại theo tính chất của ánh sáng có hai loại là chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp. Chiếu sáng trực tiếp được tạo ra từ đèn LED silicone gắn trên trần, tường, sàn. Đây là kiểu chiếu sáng khá phổ biến và hiệu quả về công năng sử dụng. Còn chiếu sáng gián tiếp thường kết hợp bổ sung cho chiếu sáng trực tiếp khiến không gian trở nên tươi mới, độc đáo.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Ánh sáng gián tiếp được vận dụng linh hoạt từ các khe trần, tường hắt ra và phản xạ. Hình thức chiếu sáng này thường được kết hợp cùng các giải pháp nội ngoại thất khác nữa. Ánh sáng đèn LED silicone gián tiếp khá dịu mắt, nhẹ nhàng, không gây chói gắt những vẫn tạo được hiệu quả thẩm mỹ một cách hoàn hảo.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

#Phân loại theo mục đích chiếu sáng

Chiếu sáng không gian chung

Chiếu sáng không gian chung là chiếu sáng đều trong không gian nhằm đảm bảo ánh sáng trong sinh hoạt chung. Với hình thức chiếu sáng này có thể sử dụng ánh sáng đèn LED trực tiếp hay gián tiếp. Các kiến trúc sư chỉ cần tính toán bố trí đủ đều khối lượng đèn. Ngoài ra lựa chọn thêm màu sắc phù hợp với không gian là đã có một hệ chiếu sáng hoàn hảo.

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Chiếu sáng cục bộ

Chiếu sáng cục bộ là chiếu sáng phục vụ cho các không gian đặc thù. Hình thức chiếu sáng này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó chiếu sáng cục bộ phải sử dụng nguồn sáng trực tiếp. Ví dụ: khu vực bàn làm việc, khu vực bếp nấu, bàn ăn… Hệ chiếu sáng lúc này cần được tính toán kỹ về cường độ màu sắc, ánh sáng và dựa theo đặc thù môi trường để lựa chọn dải màu sắc LED silicone phù hợp

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Chiếu sáng trang trí

Chiếu sáng trang trí nhằm mục đích gia tăng giá trị thẩm mỹ của không gian kiến trúc nội ngoại thất. Chiếu sáng trang trí giúp nổi bật những hình khối muốn nhấn vào. Các chi tiết đặc tả như các bức tranh, tượng, tủ, kệ… tạo nên những mảng sáng thuần túy kết hợp bóng đổ tạo nên hiệu ứng về thị giác

ĐÈN LED SILICONE
ĐÈN LED SILICONE

Mọi sự phân loại ánh sáng từ đèn LED silicon chỉ mang tính chất tương đối. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế cần biết vận dụng khéo léo hệ thống đèn để chúng có thể đảm nhiệm được nhiều mục đích chiếu sáng. Dựa vào mục đích và tính chất chiếu sáng cũng như cụ thể khu vực cần chiếu sáng, các kiến trúc sư có thể linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp theo nguyên lý chiếu sáng.

Mời bạn đọc tham khảo thêm kiến thức về LED tại đây

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng các bạn sẽ có những góc nhìn mới về đèn LED silicone để áp dụng vào các dự án thực tế nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn hỗ trợ đưa ra những giải pháp thiết kế đèn LED silicone cho không gian lý tưởng nhất. ALED luôn cập nhật xu hướng thiết kế chiếu sáng mới nhất trên thế giới.

ALED – TRỌN VẸN NIỀM TIN – UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Tham khảo thêm các bài viết về THANH LED NHÔM tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm về LED ray từ tính thay đổi không gian sống tại đây

XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NỘI NGOẠI THẤT

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ ALED TƯ VẤN
☎☎☎ HOTLINE: 077.26.28.666

Khám phá thêm tại.
* Facebook – https://www.facebook.com/ALEDdenledthanhnhom
* Pinterest – https://www.pinterest.com/ALEDdenledthanhnhom/boards/
* Instagram – https://www.instagram.com/aled_denledthanhnhom/
* Youtube – https://www.youtube.com/channel/UCnZy6qgtS7HYEeE9h8kn7KA
* Website – https://ALED-VN.COM

#thanhnhomled #thanhnhomdinhhinhled #ledthanhnhom #ledtu #ledtubep #thanhled #ledthanh #ALED

077.26.28.666