Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất và đèn phòng ăn, bếp
Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất và đèn phòng ăn, bếp

Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất và đèn phòng ăn, bếp

15/05/19 1123

Phòng ăn là một trong những khu vực cực kỳ quan trọng. Và có sức ảnh hưởng lớn đèn toàn bộ phong thủy của cả ngôi nhà.

Tiền tài vận hạn của gia chủ cũng từ đây mà ra. Thế nên việc bày trí, sắp xếp mọi đồ nội thất cũng như hệ thống ánh sáng cần lưu ý.

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi bạn trang trí khu vực bếp.

Một số điều cần kiêng kỵ khi trang trí phòng ăn và bếp

Không đặt bếp ngược hướng của ngôi nhà

Nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ăn

Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ăn và bếp

Không nên để bếp đối xứng với cửa nhà chính

Quan niệm truyền thống của người Trung Quốc thì bếp là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà, vì vậy không nên để bị quá lộ liễu. Đặc biệt khi cửa nhìn thẳng vào bếp nấu là đang dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà.

Không nên để phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Về góc độ phong thủy phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra phòng bếp được coi là khu vực sạch sẽ nhất trong nhà, nơi cung cấp nguồn lương thực cho con người. Vậy nên luôn được giữ gìn sạch sẽ và gọn gàng, để đảm bảo thức ăn luôn được sạch. Thế nhưng trái lại nhà vệ sinh lâu nay được biết là khu vực sạch nhất trong nhà. Nên 2 nơi này luôn trái ngược nhau, không nên đặt gần nhau cũng như đối diện, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn. Cũng như không được hợp lý lắm khi liên quan đến vấn đề thẩm mỹ.

Không nên dùng đèn phòng ăn có nhiều màu sắc

Phòng ăn là nơi nấu nước, việc xác định độ chín của thức ăn hay nêm nếm gia vị cần có ánh sáng. Ánh sáng ở đây phải có độ chính sáng, gần với màu ánh sáng thực để hỗ trợ bà nội trợ trong việc nấu nướng. Tránh việc dùng quá nhiều màu sáng lòe loẹt, gây cản trở cho người nhìn và khiến cho các hoạt động trở nên khó khăn hơn.

 

Không nên dùng đèn có nhiều màu sắc

Không nên dùng đèn có nhiều màu sắc

Màu sắc phòng ăn giúp hài hòa phong thủy

Đèn trang trí luôn mang đến ánh sáng cho khu vực mà nó hiện hữu. Màu sắc của đèn trang trí phòng ăn giúp cho mọi vật trong căn phòng này trở nên hài hòa với nhau.

Những chiếc đèn trang trí phòng ăn có ánh sáng ấp áp, mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Chúng giúp bữa ăn trở nên ấm áp hơn, lan tỏa tình yêu thương giữa mọi người trong nhà.

 

Màu sắc của đèn trang trí phòng ăn giúp hài hòa phong thủy

Màu sắc của đèn trang trí phòng ăn giúp hài hòa phong thủy

Nên chọn loại đèn trang trí phòng ăn như thế nào?

Việc lựa chọn đèn cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chọn theo sở thích của mình. Hoặc cần thêm tư vấn từ nhà chuyên môn để chọn được những chiếc đèn phòng ăn hoàn hảo hơn.

Hiện nay có rất nhiều đèn trang trí phòng ăn đẹp, như đèn chùm, đèn thả, đèn áp trần… Tùy thuộc vào diện tích không gian, cũng như tính hợp lý khi sử dụng để chọn đèn.

Đèn Hoàng Gia cung cấp mẫu đèn trang trí phòng ăn cao cấp, mẫu mã đa dạng. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hay muốn tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm đèn. Hãy đến với chúng tôi Đèn Hoàng Gia hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trân trọng!

—————————-

Đèn Hoàng Gia – Chuyên tư vấn giải pháp, và thi công lắp đặt hộ thống chiếu sáng nội ngoại thất.
Hotline. 098 234 1927

077.26.28.666