Xu hướng thiết kế LED silicone 2022 với nhiều ý tưởng ấn tượng - ALED
Xu hướng thiết kế LED silicone 2022 với nhiều ý tưởng ấn tượng

Xu hướng thiết kế LED silicone 2022 với nhiều ý tưởng ấn tượng

07/03/22 785

Trào lưu thiết kế LED silicone 2022 nổi lên vô cùng ấn tượng trở thành xu hướng thiết kế chiếu sáng mới với nhiều thay đổi mới trong kiến trúc trên thế giới. Một không gian sống hiện đại, lý tưởng, tiện ích và có sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Đồng thời tích hợp nhiều yếu tố công nghệ “thông minh” và luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường đang là vấn đề được quan tâm hiện nay. Điều này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn vì chính không gian đó sẽ tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của con người, cải thiện sức khỏe và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống.

Vậy giải pháp nào để xây dựng một không gian sống vừa mang những nét đẹp riêng lại vừa hiện đại thân thiện với môi trường trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.

Nguồn sáng có ảnh hưởng đến kiến trúc? Giải pháp thiết kế chiếu sáng LED silicone

Bên cạnh việc khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn ánh sáng tự nhiên thì thiết kế chiếu sáng nhân tạo, đặc biệt là ánh sáng LED silicone không chỉ có lợi cho sức khỏe. Giảm thiểu các tác nhân có hại và lượng tiêu thụ điện năng. Bố trí ánh sáng trong không gian hợp lý để nơi đâu cũng tràn ngập ánh sáng giúp kích thích các giác quan. Giải pháp thiết kế chiếu sáng LED silicone cũng dựa trên ảnh hưởng các điều kiện và khí hậu của công trình. Cần đảm bảo các yếu tố về phòng chống giảm thiếu tác động của các yếu tố môi trường như bức xạ nhiệt… Với những khu vực chịu ảnh hưởng của thời tiết các kiến trúc sư sẽ xử lý ánh sáng để thích hợp tốt với từng đặc thù khi khảo sát.

LED SILICONE
LED SILICONE

Với cuộc sống sôi động của con người về đêm, vấn đề chiếu sáng là một phần trong chiếu sáng thiết kế. Vấn đề này ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu cho các không gian từ trung tâm thương mại, quảng trường, công viên hay nhà ở. Vấn đề chiếu sáng cho các công trình, đô thị luôn được nghiên cứu. Và được ứng dụng phù hợp giữa kiến trúc và cảnh quan. Một số khu vực cũng chưa được chú trọng nhiều đến ánh sáng. Hoặc bố trí nguồn sáng chưa phù hợp gây mất thẩm mỹ.

LED SILICONE
LED SILICONE

Nguyên nhân một phần có thể do các thiết bị chiếu sáng được sản xuất bằng những vật liệu thô sơ và công nghệ cũ. Chúng tiêu tốn điện năng trong khi cần phải tiết kiệm năng lượng cho tương lai. Điều này vô tình dẫn đến việc tạo ra nhiều khoảng thiếu sáng cho không gian kiến trúc.

Bên cạnh đó vai trò của LED silicone càng được chú trọng. Do nhu cầu sử dụng ngày một nhiều, thuận tiện trong quá trình thi công. Các không gian ngoài trời hay mặt ngoài các công trình kiến trúc thường tẻ nhạt, nhàm chán vào đêm. Bởi nhiều thiết bị tạo sáng bên ngoài chỉ mang tính chỉ đường. Còn những yếu tố về thẩm mỹ thì thường chưa được chạm tới. Vài năm trước, thiết kế chiếu sáng ngoài trời cũng đã được các đơn vị thử nghiệm đèn trang trí vào ban đêm. Nhưng ban ngày lại gây mất thẩm mỹ và gây nhiều bất cập. Do vậy, những ý tưởng chiếu sáng ngoài trời vẫn còn dang dở. Việc chiếu sáng khi trời tối không chỉ còn là yếu tố bảo vệ mà cần đưa lên tầm thẩm mỹ kiến trúc.

LED SILICONE
LED SILICONE

Ánh sáng LED silicone sống động cùng dải màu sắc đa dạng xóa tan đi sự nhàm chán của màn đêm. Giúp không gian trở nên lung linh, huyền ảo, đẹp đẽ một vẻ đẹp khác lạ. Hiện nay nhiều công trình mới xây dựng cũng đã được chú ý nhiều hơn đến thiết kế chiếu sáng nội và ngoại thất. Một không gian được làm đẹp không chỉ phần kiến trúc mà còn là không gian ngoại thất. Khi nhìn tổng thể từ trong ra ngoài hay từ ngoài vào trong đều mang một vẻ đẹp hoàn hảo. LED silicon giúp cho không gian của bạn trở nên độc đáo, khác biệt hơn hẳn. Chiếu sáng nội ngoại thất còn là chiếu sáng soi rọi công trình. Trang hoàng cho công trình trở nên sinh động, tạo nên những hình ảnh gây ấn tượng mạnh mẽ.

LED SILICON
LED SILICON

Thiết kế chiếu sáng với LED silicone

Trước đây, việc chiếu sáng thường nằm ở nội dung thiết kế điện. Thậm chí nằm chung bản vẽ mặt bằng bố trí với các thiết bị khác do kỹ sư điện đảm nhiệm. Nhưng bây giờ việc thiết kế chiếu sáng mới đã được đặt đúng vị trí. Tất nhiên, các kỹ sư điện không thể nắm rõ những thủ pháp và nguyên lý chiếu sáng cũng như ý tưởng mà người kiến trúc sư muốn truyền tải. Ngược lại, các kiến trúc sư cũng không phải những chuyên gia điện hay chuyên gia vật lý kiến trúc để đưa ra những tính toán kỹ thuật hợp lý.

LED SILICON
LED SILICON

Với những chuyên gia am hiểu về thẩm mỹ kiến trúc, vật lý kiến trúc và kỹ thuật điện khi chưa xuất hiện chuyên ngành chiếu sáng riêng thì việc phối hợp giữa các kỹ sư điện và kiến trúc sư là hết sức cần thiết. Để đưa ra một giải pháp hệ thống chiếu sáng phù hợp trên nhiều phương diện. Kiến trúc sư phải là người vạch ra những ý tưởng cơ bản nhất cho thiết kế chiếu sáng. Theo nguyên lý chiếu sáng nào, mục đích chiếu sáng là gì? Dùng ánh sáng loại gì, màu sắc, vị trí nguồn sáng. Từ đó mới hình thành cơ sở để chọn lựa loại LED silicone thích hợp. Một thiết kế chiếu sáng không tốt có thể làm hỏng không gian. Hay thiết kế quá phức tạp có thể gây lãng phí và khó khăn khi sử dụng.

LED SILICONE
LED SILICONE

Ngày nay có rất nhiều kích cỡ đèn LED silicone. Với các hiệu ứng màu sắc tạo ra hiệu quả thị giác ánh sáng cho đến kiến trúc. Qua khảo sát cho thấy yếu tố ánh sáng giữa các khu vực chưa được “đồng đều” tạo ra các vùng sáng tối gây mất thẩm mỹ. Ánh sáng có chỗ chưa hài hòa, có nơi mờ nhạt, bị thời tiết chi phối. Thời tiết qua các mùa màu sắc cũng ảnh hưởng đến sự tương phản hay hài hòa tới không gian chung. Cũng qua quan sát chúng tôi cũng thấy đại đa số các công trình đều đồng nhất một kiểu chiếu sáng. Hắt soi rọi từ dưới lên mà chưa có sự “sáng tạo” để mỗi công trình mang một màu sắc riêng biệt.

LED SILICON
LED SILICON

Tham khảo các sản phẩm LED của ALED tại đây

“Choáng ngợp” trong thế giới LED silicone

Thiết kế một hệ thống chiếu sáng có nghĩa là phân bố, sắp xếp đèn LED silicon trong không gian kiến trúc để tạo nên hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đèn. Đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như giá cả. Các loại đèn LED silicon âm trần, âm tường, âm sàn hay lắp nổi. Có thể uốn chỉnh với đủ kiểu dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, ziczac trên các bề mặt chất liệu như gỗ, nhựa, bê tông. Ngoài ra còn các kiểu trang trí khác của LED silicon. Nhưng nguồn sáng vẫn là yếu tố quan trọng nhất của đèn.

LED SILICONE
LED SILICONE

Đèn LED silicon là loại đèn công nghệ đang chiếm lĩnh thị trường. Bản chất nó được cấu tạo từ phần thân silicon và dải LED phía trong. LED (Light Emitting Diode) có nghĩa là đi-ốt phát quang. Về bản chất LED là một đi-ốt. Nó chứa một chip bán dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N. Kênh P chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử. Dòng điện truyền từ A-nốt (kênh P) đến K-tốt (kênh N). Khi điện tử lấp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng nhìn thấy. Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau mà tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Hay nói cách khác là tạo ra ánh sáng đơn sắc có màu khác nhau.

LED SILICON
LED SILICON
LED SILICON
LED SILICON
LED SILICON
LED SILICON

Để tạo ra LED silicone để chúng ta có thể sử dụng được từ những con LED người ta phải thiết kế thành các modul LED. Driver cho LED, thiết kế vỏ, phân bố quang, lắp ráp, đánh giá thử nghiệm đạt tiêu chuẩn. LED silicone là sản phẩm công nghệ hết sức phức tạp. Do đó đòi hỏi các nhà sản xuất phải nắm rõ công nghệ, đầu tư trang thiết bị bài bản mới có thể kiếm soát tốt được chất lượng đèn. Đèn LED silicone cho hiệu suất chiếu sáng rất cao. Phần lớn lượng điện năng chuyển hóa thành quang năng. Vì thế, chúng có tuổi thọ rất cao. Tiết kiệm chi phí về điện , an toàn và không độc hại tới môi trường. Nhưng có một nhược điểm là giá thành sản phẩm cao hơn so với đèn huỳnh quang, đèn nhiệt quang.

LED SILICON
LED SILICON

Quả thực bạn sẽ bị mê hoặc bởi các sản phẩm LED silicone. Hàng trăm kiểu dáng với các kích cỡ khiến bạn phải trầm trồ. Không chỉ vậy hiệu ứng ánh sáng của chúng khiến bạn như lạc vào thế giới đầy màu sắc không lối thoát. Có thể nói đây là sản phẩm công nghệ đứng đầu tròn xu hướng chiếu sáng hiện tại và tương lai

LED SILICON
LED SILICON

Mời bạn đọc tham khảo các kiến thức về LED tại đây

Lời kết

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo mới trong tương lai. ALED luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn thực hiện mọi dự án chiếu sáng một cách trọng vẹn, hoàn mỹ nhất.

ALED – TRỌN VẸN NIỀM TIN – UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Tham khảo thêm các bài viết về THANH LED NHÔM tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm về LED ray từ tính thay đổi không gian sống tại đây

XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NỘI NGOẠI THẤT

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ ALED TƯ VẤN
☎☎☎ HOTLINE: 077.26.28.666

Khám phá thêm tại.
* Facebook – https://www.facebook.com/ALEDdenledthanhnhom
* Pinterest – https://www.pinterest.com/ALEDdenledthanhnhom/boards/
* Instagram – https://www.instagram.com/aled_denledthanhnhom/
* Youtube – https://www.youtube.com/channel/UCnZy6qgtS7HYEeE9h8kn7KA
* Website – https://ALED-VN.COM

#thanhnhomled #thanhnhomdinhhinhled #ledthanhnhom #ledtu #ledtubep #thanhled #ledthanh #ALED

077.26.28.666