Mô tả
KCN Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, gần Tân cảng Cái Mép, có khí đốt thiên nhiên

Vị trí: Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 thuộc Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ – Thị Xã Phú Mỹ – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

Phía Bắc: Giáp Khu công nghiệp Phú Mỹ 1;
Phía Đông: Giáp Đường 965;
Phía Nam: Giáp khu công nghiệp Cái Mép;
Phía Tây: Giáp Nhà máy đóng tàu Ba son & Cảng Thị Vải.
* Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 có lợi thế:

Khu công nghiệp gần Cảng Cái Mép, Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng SITV…; Các Cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn (80.000DWT đến 120.000DWT), nằm trên tuyến vận tải biển quốc tế quan trọng, sôi động nhất của khu vực và thế giới, có máy móc thiết bị bốc dỡ hàng hóa, hệ thống kho bãi hiện đại, được các hãng tàu lớn trên thế giới đưa vào hải trình hoạt động. Đây là một lợi thế rất lớn của khu công nghiệp giúp Nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển, hậu cần…

Khu công nghiệp khí đốt thiên nhiên cung cấp cho các nhà đầu tư có nhu cầu, là một lợi thế rất lớn mà không phải khu công nghiệp nào cũng có.

Khu công nghiệp có giá cho thuê đất tốt, rất cạnh tranh so với các khu công nghiệp lân cận.

Khu công nghiệp có hệ thống cảng thủy nội địa nằm trong Khu công nghiệp có thể tiếp nhận tàu, xà lan đến 3.000 tấn. Thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu hàng hóa nội địa và trong khu vực.

Khu công nghiệp có tuyến đường 965 chạy qua, kết nối với tuyến Quốc lộ 51, là tuyến đường huyết mạch kết nối với khu vực các tỉnh Miền đông Nam Bộ và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam; Nằm cạnh tuyến đường liên cảng, kết nối hệ thống cảng dọc sông Thị Vải – Cái Mép. Các tuyến đường này đã được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu thông thương, vận tải, nguyên vật liệu, hàng hóa…

Khu công nghiệp có quỹ đất dành cho các dự án cần diện tích lớn.

Khu công nghiệp đã có Nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động với công suất thiết kế 4.000m3/ngày đêm.

Khu công nghiệp có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh được quy hoạch và đầu tư xây dựng, đồng bộ gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xử lý nước thải là một điểm đến hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất sẵn sàng chào đón, hợp tác với các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư xây dựng nhà máy tại đây.

* Hạn chế:

Có các nhà máy thuộc ngành nghề sản xuất công nghiệp nặng, sắt thép, luyện phôi thép.

Nền đất tương đối yếu, chi phí cho việc xây dựng nền móng cao đối với các nhà máy có hệ thống máy móc thiết bị có tải trọng lớn.

Việc tuyển dụng lao động đối với các dự án cần nhiều (từ 500 trên 1000) lao động phải tiến hành theo từng giai đoạn.